Sinh năm 1991 hợp với tuổi nào? Hợp hướng nào? 

Sinh năm 1991 hợp với tuổi nào trong cuộc đời để kết duyên vợ chồng hoặc làm ăn kinh doanh. Hãy cùng southernoregonkitefestival.com đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết sau đây nhé!

I. Tổng quan về người sinh năm 1991

Trước khi đi tìm lời giải người sinh năm 1991 hợp với tuổi nào? Hãy cùng đến với những thông tin khái quát về người sinh năm 1991.

 • Những người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ (tức Đất đường đi). Thổ có nghĩa là đất, nơi vạn vật sinh sôi nảy nở. Cho nên Thổ sẽ tương sinh với Hỏa và tương khắc với Thủy và Mộc.
 • Theo lịch vạn niên thì những người sinh từ ngày 15/2/1991 đến ngày 3/2/1992 theo dương lịch sẽ thuộc mệnh Thổ. Và năm 1991 được gọi là Tân Mùi, dịch ra tiếng việt là con Dê. Vì vậy sinh năm 1991 là tuổi con Dê.
 • Nhìn chung, những con dê 1991 rất lanh lợi, có sức khỏe tốt, con đường học hành rộng mở. Tính cách người tuổi Tân Mùi quyết đoán, phóng khoáng, sống hiên ngang nên dễ kết giao bạn bè và dễ trở nên nổi tiếng.
 • Thế nhưng mặt trái của Tân Mùi là sợ đụng chạm, không thích đôi co, tranh cãi nên nhiều lúc sẽ bị thiệt thòi cho bản thân.

II. Sinh năm 1991 hợp với tuổi nào?

1. Tuổi hợp để kết hôn

Người sinh năm 1991 hợp tuổi nào để kết hôn

Đối với nam sinh năm 1991:

 • Nữ tuổi Nhâm Thân: Nếu nam giới sinh năm Tân Mùi chọn vợ tuổi Nhâm Thân tức là kém mình 1 tuổi thì không những có tính cách rất hợp mà còn có con đường làm ăn rất rộng mở, dễ dàng. để vượt lên phía trước, và đã đạt được thành công lớn. Gia đình êm ấm, hòa thuận, hạnh phúc.
 • Tuổi Quý Dậu: Nữ sinh năm Dậu kết hôn với nam Tân Mùi, gọi là Tam Vinh Hiển, nghĩa là cả hai vợ chồng đều có sự nghiệp tốt, tình duyên tốt đẹp. Tuy nhiên, tính cách của hai cung hoàng đạo không hợp nhau nên để có một gia đình hạnh phúc, êm ấm cần có sự nhẫn nại và nhường nhịn lẫn nhau.
 • Nữ tuổi Giáp Tuất: Về vận số, những người tuổi này có hôn nhân không tốt, khó làm giàu, nghèo khổ hai bên. Tuy nhiên, xét về tính cách thì họ rất hợp nhau, sự đồng điệu về lối suy nghĩ và lối sống sẽ khiến con giáp 2 tuổi này vượt qua khó khăn, chăm chỉ làm ăn mà vẫn êm ấm, hạnh phúc.
 • Nữ tuổi Quý Hợi: Nam mạng tuổi Tân Mùi kết hôn với nam mạng là tuổi Tân Mùi vì sẽ gặp số Nhất Phú Quý, nghĩa là được hưởng phú quý, sung túc. Nhưng trong cuộc sống hai tuổi này phải nhường nhịn nhau vì tính cách không được hòa hợp cho lắm.
 • Nữ tuổi Bính Tý: Nam Tân Mùi kết hôn với nữ tuổi này không phải là xấu, tuy lúc đầu làm ăn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng về sau đại hạn sẽ được giàu sang phú quý, sống cuộc đời giàu sang phú quý.
 • Nữ tuổi Mậu Dần: Sự kết hợp của 2 tuổi này sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, tức là sẽ có quý nhân phù trợ nên cuộc sống dễ dàng ăn nên làm ra, có nhiều mối quan hệ tốt và cuộc sống ấm no, hạnh phúc, mọi điều thuận lợi.
 • Nữ tuổi Kỷ Mão: Nếu kết hôn với nữ tuổi Mão thì cả hai vợ chồng đều có số vinh hiển, có địa vị xã hội, sự nghiệp rộng mở, thăng quan tiến chức. Và tính cách hai tuổi này cũng rất hòa hợp, cuộc sống gia đình êm ấm thuận hòa.

Đối với nữ sinh năm 1991 hợp với tuổi nào?

 • Nam Canh Ngọ: Nam tuổi Canh Ngọ hơn nữ Tân Mùi 1 tuổi, hai người kết hôn với nhau gặp số Nhất Phú Quý là tốt vì thích giàu sang, phú quý hay không cũng là phú quý. Tuy nhiên, tính cách của họ không được hòa hợp nên đôi khi sẽ xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng cần nhường nhịn nhau thì mới mong cuộc sống hạnh phúc, êm ấm.
 • Nam Đinh Mão: Hai tuổi này nếu kết hôn với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, nghĩa là được nhiều người yêu mến, làm ăn thuận lợi.
 • Nam tuổi Ất Sửu: Đây là tuổi tốt để nữ tuổi Tân Mùi kết hôn vì sẽ gặp được Nhất Phú Quý, được hưởng phú quý, sung túc. Tuy không phải lo lắng về cơm áo, tiền bạc nhưng hai tuổi này lại không phải là người hợp nhau về tính cách, vì vậy họ cần nhường nhịn nhau trong cuộc sống để gia đình êm ấm.
 • Nam tuổi Quý Hợi: Nữ Tân Mùi kết duyên cùng Nam Quý Hợi sẽ làm ăn phát đạt, có địa vị, chức tước trong xã hội, vì gặp số Tam Vinh Hiển. Tính cách hài hòa cũng giúp các cặp vợ chồng tuổi này mọi điều tốt đẹp nhất, cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Nam tuổi Nhâm Tuất: là hai tuổi sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo khi kết hôn cùng nhau, làm ăn thuận lợi, giữ được tài lộc và cuộc sống không quá lo lắng về chuyện tài chính gia đình. Thêm vào đó, tính tình hai tuổi này hòa hợp nên cuộc sống nhẹ nhàng, ấm êm.

2. Tuổi hợp để làm ăn kinh doanh

Người sinh năm 1991 hợp với tuổi nào trong làm ăn kinh doanh
 • Những người mệnh Hỏa bao gồm các tuổi Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Ất Tỵ, Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Ngọ. Nếu kết hợp làm ăn cùng những người mệnh Hỏa thì bạn sẽ được quý nhân phù trợ, như hổ mọc thêm cánh, công việc vì thế cũng ngày càng hanh thông, phát đạt.
 • Người có mệnh Kim bao gồm các tuổi Quý Dậu, Quý Mão, Nhâm Thân, Nhâm Dần, Ất Sửu, Giáp Tý, Canh Tuất, Tân Hợi. Nếu người tuổi Tân Mùi kết hợp làm ăn cùng người ở những tuổi này thì sẽ không tốt lắm vì dễ bị thiệt thòi. Nhưng nếu làm việc với vị trí là cấp dưới của những người này thì sẽ rất thuận lợi.
 • Những người có mệnh Thổ bao gồm tuổi Bính Thìn, Mậu Thân, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Canh Ngọ, Tân Sửu, Tân Mùi. Nếu làm ăn với những người tuổi này trong năm Mùi thì công việc sẽ suôn sẻ và thuận lợi, không bị mua bán quá nhiều nhưng nhìn chung mọi việc đều ổn định và bình an.
 • Những người mang mệnh Thủy gồm các tuổi Ất Mão, Nhâm Tuất, Giáp Dần, Quý Hợi, Bính Ngọ, Bính Tý, Đinh Mùi, Đinh Sửu. Kết hợp với một trong những thời đại này, đây chính là cơ hội để Tân Mệnh tiến lên, phát huy hơn nữa và phát huy hết tài năng của mình, con đường sự nghiệp cũng rộng mở.

III. Người sinh năm 1991 hợp với hướng nào?

Hướng phù hợp với người sinh năm 1991

Bên cạnh việc tìm hiểu người sinh năm 1991 hợp tuổi nào thì vấn đề hướng phù hợp cũng được quan tâm. Vậy người sinh năm 1991 hợp hướng nào, cụ thể:

 • Nam 1991 hợp hướng: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị), Bắc (Diên Niên). Tuyệt đối kiêng kỵ các hướng Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mạng), Đông Bắc (Họa Hại)
 • Nữ 1991 hợp hướng: Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây BẮc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y). Tuyệt đối kiêng kỵ các hướng Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mạng) và Bắc (Lục Sát).

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên chắc hẳn bạn đọc đã có đáp án cho câu hỏi sinh năm 1991 hợp với tuổi nào cũng như hướng hợp để xây nhà. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết.