Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Nên chọn màu gì để thu hút tài lộc và may mắn

Với mong muốn đem lại may mắn và bình an, những người đang có ý định mua xe, họ thường có xu hướng chọn kiểu xe có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Đây được coi như là yếu tố quan trọng để tránh gặp điều xui xẻo hoặc sự cố trong quá trình sử dụng xe. Mỗi mệnh sẽ hợp với mỗi màu sắc khác nhau, không nên lựa chọn xe có màu sắc tương khắc với mệnh của mình. Vậy những người mệnh Mộc hợp xe màu gì? Nên chọn màu gì để thu hút tài lộc và may mắn. Mời các bạn cùng southernoregonkitefestival.com theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

I. Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Mộc được chia thành 6 mộc nhỏ

Theo phong thủy, thế giới xung quanh chúng ta thường sẽ dịch chuyển xoay quanh theo thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc của 5 thành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ tương ứng với Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất.

Ngoài ra ngũ hành còn tương ứng với các màu sắc riêng biệt. Như Thủy tương thích với màu xanh nước biển, tím, đen. Mộc là xanh lá cây; Hỏa tương thích với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu bạc, trắng, xám và ghi. Như vậy, việc chọn lựa màu sắc xe phù hợp với mệnh của mình là điều vô cùng quan trọng. Chọn được màu xe phù hợp đồng nghĩa với việc phong thủy xe tốt, giúp chủ xe luôn nhận được sự may mắn và thuận lợi.

Tùy theo năm sinh và độ tuổi, người đó sẽ mang theo mình một mệnh ngũ hành tương ứng. Trong mỗi mệnh ngũ hành lại chia ra thành các tính chất và tên gọi khác nhau thể hiện về tính cách, số phận của mỗi người. Và mệnh Mộc cũng vậy.

Mệnh Mộc được chia thành 6 mộc nhỏ và tương ứng với các năm sinh:

 • Đại Lâm Mộc ( cây trong rừng) ứng với các năm sinh: 1928/ 1929/ 1988/ 1989
 • Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): 1942/ 1943/ 2002/ 2003
 • Tùng Bách Mộc (cây tùng già): 1950/ 1951/ 2010/ 2011
 • Bình Địa Mộc (cây trên đất): 1958/ 1959/ 2018/ 2019
 • Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): 1972/ 1973/ 2032/ 2033
 • Thạch Lựu Mộc (cây trên đá): 1980/ 1981/ 2040/ 2041

II. Ý nghĩa của các Mộc 

 • Đại Lâm Mộc: là một loại cây cổ thụ sống trong rừng rộng lớn. Những người mang mệnh này thường có trí tuệ hơn người và biết theo thời thế.
 • Dương Liễu Mộc: là một loại cây dương liễu, gió chiều nào theo chiều đó, dễ xoay đổi tình thế. Những người mang mệnh này thường khá kín đáo, nhẹ nhàng và nhạy bén với thực tế. Tuy nhiên, bên trong lại mưu tính và thường không chính trực.
 • Tùng Bách Mộc: là loại cây có tên là cây tùng bách. Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt, dù có mưa lớn, bão bùng thì cây vẫn vươn lên để duy trì sự sống. Những người mang mệnh này thường là những người tài giỏi, đa tài, họ có thể thành công trên mọi lĩnh vực mà họ muốn.
 • Bình Địa Mộc: Đây là những loại cây sống nơi khô cằn, khắc nghiệt nhưng vẫn đâm chồi nảy lộc. Những người mang mệnh này thường xuất thân nghèo khó nhưng lại mang trong mình một nghị lực sống rất mạnh mẽ.
 • Tang Đố Mộc: Là loại cây đa dụng dành cho mọi người, từ lá đến nhanh, cây đều hữu dụng. Những người mang mệnh Tang Đố Mộc dù có thành công như thế nào thì họ vẫn luôn giúp đỡ mọi người xung quanh, bạn bè và người thân.
 • Thạch Lựu Mộc: loại cây này thường rất cứng chắc, rất khó để chặt gãy.

III. Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Người mệnh Mộc nên chọn xe màu gì hợp phong thủy?

Mệnh Mộc là biểu tượng cho sự sống và phát triển, tượng trưng cho cây cối xanh tươi, tràn đầy sức sống. Theo thuyết tương khắc của ngũ hành, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy.

Những người mệnh Mộc thường là những người có tư duy logic, nhanh nhẹn, linh hoạt và có sự phóng khoáng, thoải mái trong cách sống. Nhưng đôi lúc họ lại gây khó chịu với những người xung quanh bởi tính cách bảo thủ, kiên định quá mức và hay chống đối. Tuy nhiên, nếu họ được kết hợp cùng mệnh phù hợp thì họ sẽ thành công và phát triển vượt bậc. Chính vì vậy, người mệnh Mộc nên chọn mua xe màu tương sinh với mệnh của mình để giúp kiểm soát lại tính bảo thủ, từ đó giúp cho mọi công việc được suôn sẻ hơn.

Những người mệnh Mộc hợp xe màu gì? Nên tìm mua xe có màu đen, tím, xanh lá cây, xanh nước biển, đỏ, da cam hoặc hồng. Những màu sắc này sẽ giúp cho những người mang mệnh Mộc luôn được may mắn, bình an và thu hút thêm nhiều tài lộc.

Bạn nên chọn lựa mua xe với những màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Tuyệt đối không nên chọn mua xe với những màu khắc. Điều này sẽ khiến bạn gặp phải những điều xui xẻo. Vậy hãy cùng tìm hiểu mệnh Mộc khắc với màu nào nhé!

IV. Mệnh Mộc khắc màu xe gì?

Theo thuyết tương khắc, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim. Chính vì thế, người mệnh Mộc nên tránh mua xe có màu sắc như bạc – trắng – xám – ánh kim và vàng – nâu.

Tuy nhiên, trong phong thủy không phải Mộc nào cũng khắc với Thổ như Thạch Lựu Mộc. Nên những người mang mệnh Thổ sinh trong các năm 1980/1981/2040/2041 vẫn có thể chọn màu xe là vàng và nâu. Những người mệnh Mộc sinh vào các năm 1928/1929/1988/1989 và 1958/1959/2018/2019 vẫn có thể lựa chọn xe có các màu sắc như Kim – bạc – trắng – xám.

V. Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Mộc

Hóa giải màu xe khắc với người thuộc mệnh Mộc

Để hóa giải sự xung khắc cần đến 1 thành tố trung gian. Ví dụ như người mệnh Mộc đang sở hữu một chiếc xe màu vàng – nâu (Thổ) thì chủ xe có thể sơn lại vỏ xe sang màu đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Hoặc chủ xe thuộc mệnh mộc đang sở hữu chiếc xe màu bạc – trắng – xám – ánh kim thuộc mệnh khắc là Kim thì có thể sơn xe thành màu xanh nước biển – đen – tím ( Thủy).

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mệnh Mộc hợp xe màu gì? Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn nào đang có ý định mua xe. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng xe cho ra mắt với nhiều màu sắc khác nhau. Những bạn mệnh Mộc có thể hoàn toàn tìm được một màu xe yêu thích phù hợp với mệnh của mình để luôn đem lại may mắn, bình an và thu hút tài lộc.